iBegins
 

Hướng dẫn fix lỗi up files SVG của theme flatsome WordPress

Việc tải lên các tệp SVG trong WordPress khá dễ dàng nhưng tải file SVG cho theme flatsome với các phiên bản hiện tại thì lại là một cản trở lớn. Dưới đây là đoạn code giúp bạn tải file SVG lên WordPress đơn giản hơn hoặc bạn có thể dùng Plugin Hỗ trợ tải file SVG: https://wordpress.org/plugins/safe-svg/

function add_svg_to_upload_mimes( $upload_mimes ) {
$upload_mimes['svg'] = 'image/svg+xml';
$upload_mimes['svgz'] = 'image/svg+xml';
return $upload_mimes;
}
add_filter( 'upload_mimes', 'add_svg_to_upload_mimes', 10, 1 );

Tại sao WordPress không cho phép tải lên các SVG

WordPress là một ứng dụng CMS xuất sắc vượt trội, rất dễ sử dụng và chỉ hoạt động trên mạng cho phần lớn người dùng. Vậy tại sao SVG không được phép ở nơi đầu tiên? Tại sao chúng ta phải nhảy qua các vòng để làm cho SVG hoạt động?

Câu trả lời ngắn: Các tệp SVG cực kỳ không an toàn.

Câu trả lời dài: Hỗ trợ SVG trong WordPress đã được thảo luận trong trong một thời gian rất dài và có lẽ sẽ được thảo luận thêm trong một thời gian rất dài.

Trái với những gì nhiều người tin, SVG không phải là một định dạng hình ảnh. Nó là một định dạng tài liệu. Thật không may cho chúng ta, những người chỉ muốn đồ họa vector trên web, nó cũng là một định dạng tài liệu khá mạnh mẽ và linh hoạt. Ví dụ, các tệp SVG cho phép JavaScript được nhúng và các trình đọc SVG, tức là trình duyệt của bạn, dự kiến ​​sẽ thực thi nó.

 

Ngày 16 Tháng Hai, 2020 ( 1198 )

Tagged with: , ,

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.