iBegins
 

Code nén Gzip tăng tốc độ load cho WordPress

Cách để tăng tốc độ load, các bên đơn vị thiết kế web hay bản thân wordpress có một tính năng mở rộng là Plugin, nhưng khi bạn cài plugin nó chỉ là zip code hiển thị ? còn các mảng code ẩn của Javascript liệu nó nén ?

Các Plugin Bạn cần đó là “Plugin Autoptimize”, “Plugin WP Super Cache”. Việc cài đặt plugin mình sẽ không hướng dẫn cụ thể ở đây nhé. Nó cũng rất đơn giản thôi.

Dưới đây là các công cụ plugin hỗ trợ.

SỬ DỤNG BỘ NHỚ ĐỆM – CACHE

Trong các cách tăng tốc blog WordPress thì không thể không kể đến bước này vì nó sẽ giúp bạn giảm đến 60% gánh nặng cho máy chủ cũng như thời gian tải trang. Và nếu bạn đang dùng các host phục vụ tốt cho WordPress Hosting Cloud hay các hosting có cài LiteSpeed VPS thì lại càng nên dùng cache vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tài nguyên hơn.

Trong WordPress, có 2 plugin hỗ trợ tạo cache tốt nhất đó là:

  • WP Super Cache – Plugin tạo cache đơn giản nhưng rất tốt, thích hợp cho những ai đang sử dụng hosting thông thường.
  • W3 Total Cache – Plugin tạo cache miễn phí chuyên nghiệp nhất mọi thời đại, thích hợp cho website WordPress đang chạy trên môi trường máy chủ riêng (VPS/Dedicated Server)
  • LiteSpeed Cache – Plugin tạo cache đơn giản nhưng rất mạnh mẽ, nhờ vào hệ thống LiteSpeed Cache có hỗ trợ trên các dịch vụ hosting.

Dĩ nhiên, bạn chỉ nên sử dụng 1 trong 3 plugin.

CODE NÉN TĂNG TỐC WEB KHÔNG PLUGIN

define('DISALLOW_FILE_EDIT',true);<br>define('DISALLOW_FILE_MODS',true);<br>/* Compression */<br>define( 'COMPRESS_CSS', true );<br>define( 'COMPRESS_SCRIPTS', true );<br>define( 'CONCATENATE_SCRIPTS', true );<br>define( 'ENFORCE_GZIP', true );

Nhưng điều quan tâm nhất vẫn là giảm kích thước hình ảnh và giảm một chút về độ sắc nét của ảnh. Bạn nên để ảnh là JPG để nó nén tốt nhất mà vẫn nét ảnh.

NÉN/GIẢM DUNG LƯỢNG HÌNH ẢNH

Nếu blog bạn hay sử dụng nhiều hình ảnh giống như mình thì không thể bỏ qua bước nén hình ảnh này để làm nhẹ blog hơn để tải nhanh hơn. Bạn có thể chọn 2 cách nén là nén trực tiếp trên máy tính và nén bằng plugin. Về nén trực tiếp trên máy thì bạn có thể dùng phần mềm FILEMinimizer Picture.

Ngày 16 Tháng Tám, 2019 ( 713 )

Tagged with: , ,

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.