iBegins
 

Xóa clipboard thông qua dòng lệnh.

Xóa clipboard thông qua dòng lệnh.

Như chúng ta đã biết, sao chép và dán là một trong những tính năng được sử dụng thường xuyên nhất trong Windows 10. Việc sử dụng phím tắt Ctrl + C để sao chép nội dung và văn bản trên bảng tạm và sử dụng Ctrl sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho chúng ta. +V để dán chúng. Đã bao giờ xóa clipboard của bạn? Nếu bạn chưa có, sẽ có rất nhiều nội dung được sao chép còn lại trong khay nhớ tạm của bạn. Tuy nhiên, vì mục đích riêng tư hoặc bảo mật, đôi khi bạn có thể cần phải xóa lịch sử clipboard hoặc chỉ xóa một số mục khỏi đó.

Phương pháp 1: Xóa dữ liệu Clipboard thông qua Cài đặt

Cách trực tiếp và đơn giản nhất để xóa khay nhớ tạm của Windows 10 là sử dụng tab Clipboard từ Cài đặt . Bạn có thể chọn xóa tất cả lịch sử khay nhớ tạm bao gồm hoặc loại trừ các mục đã ghim. Thực hiện theo các bước bên dưới để làm trống khay nhớ tạm trong Windows 10.

Bước 1 : Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái của giao diện, chọn Cài đặt và mở nó, sau đó chọn Hệ thống từ danh sách.

đi đến cài đặt và chọn hệ thống

Bước 2 : Vào Clipboard ở khung bên trái.

Bước 3 : Và sau đó ở khung bên phải, bạn có thể chọn xóa tất cả lịch sử khay nhớ tạm, loại trừ các mục đã ghim hoặc bao gồm các mục đã ghim.

Để xóa tất cả lịch sử khay nhớ tạm ngoại trừ các mục đã ghim , trong phần Xóa dữ liệu khay nhớ tạm , hãy nhấp vào nút Xóa .

nhấp vào rõ ràng để xóa dữ liệu clipboard

Để xóa tất cả lịch sử clipboard bao gồm các mục đã ghim , trong phần Lịch sử clipboard , nhấp vào thanh trượt để tắt công tắc bật tắt.

tắt công tắc bật tắt

Phương pháp 2: Xóa Clipboard qua Command Prompt

Bạn cũng có thể xóa lịch sử clipboard trên Windows 10 bằng cách chạy lệnh thông qua Command Prompt .

Bước 1 : Mở Command Prompt của bạn.

Bước 2 : Nhập cmd /c “echo off | clip” vào Command Prompt và nhấn Enter để chạy nó.

chạy lệnh xóa clipboard

Bước 3 : Đóng Command Prompt sau khi bạn thực hiện xong.

Phương pháp 3: Xóa Clipboard bằng cách tạo lối tắt

Bạn có thể tạo một lối tắt để cho phép Windows 10 trống khay nhớ tạm. Sau đó, lần tới khi bạn cần xóa nhanh khay nhớ tạm, bạn có thể chạy phím tắt.

Bước 1 : Nhấp chuột phải vào một khoảng trống và nhấp vào Mới>Phím tắt .

tạo một shortcu clipboard rõ ràng

Bước 2 : Nhập cmd /c echo.|clip vào trường Type the location of the item và nhấn Next để tiếp tục.

nhập vị trí của mục

Bước 3 : Nhập tên cho phím tắt này rồi nhấp vào Kết thúc .

nhập tên cho phím tắt này

Và sau đó bạn sẽ thấy rằng phím tắt đã được thêm vào màn hình của bạn. Lần tới khi bạn cần xóa clipboard, bạn có thể nhấp đúp vào nó để đạt được điều này.

Phương pháp 4: Xóa Clipboard bằng Windows + V

Một cách khác được đề xuất cho bạn để xóa clipboard trên Windows 10 là sử dụng bàn phím Windows + V. Đó là một cách hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để xóa từng mục lịch sử khay nhớ tạm và xóa tất cả dữ liệu lịch sử khay nhớ tạm ngoại trừ các mục được ghim.

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím Windows + V để mở bảng tạm nơi bạn có thể xem danh sách văn bản và hình ảnh mà bạn đã sao chép trước đó.

Bước 2 : Để xóa riêng từng mục lịch sử khay nhớ tạm, hãy cuộn xuống để tìm mục bạn muốn xóa, nhấp vào ba dấu chấm ngang phía sau mỗi mục rồi nhấp vào nút Xóa để xóa.

nhấp vào xóa để xóa mục cụ thể

Bước 3 : Để xóa tất cả các mục khỏi khay nhớ tạm, bạn có thể nhấp vào Clear All .

nhấp vào xóa tất cả để làm trống khay nhớ tạm

Và sau đó bạn sẽ nhận thấy bảng tạm của bạn trống rỗng .

Ngày 29 Tháng Mười Hai, 2022 ( 340 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.