iBegins
 

Cách loại bỏ tên của icon ngoài Desktop Windows 11

Sử dụng các biểu tượng màn hình nền tùy chỉnh trên PC chạy Windows 11 của bạn hoặc xóa chúng để giữ hình nền màn hình sạch đẹp.

Các biểu tượng trên màn hình nền cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để truy cập nhanh các vị trí thiết yếu trên hệ thống của bạn như ‘PC này’, ‘Thùng rác’, v.v. Hơn nữa, bộ biểu tượng màn hình nền này luôn hiện diện trên máy tính Windows khởi động Windows XP.

Tuy nhiên, nếu bạn đã là người dùng Windows trong một thời gian dài hoặc bạn thường thích truy cập trình khám phá tệp bằng phím tắt, thì các biểu tượng này nằm trên màn hình của bạn sẽ không giúp ích gì cho bạn.

Nếu bạn đang tìm cách xóa hoặc thay đổi các biểu tượng theo ý thích của mình, Windows sẽ cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện điều đó.

Thay đổi biểu tượng màn hình trong Windows 11 từ Cài đặt

Thay đổi các biểu tượng trên màn hình là một quá trình khá đơn giản, mặc dù bạn cần phải đi sâu vào ứng dụng Cài đặt để tìm tùy chọn, không hề khó chút nào.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt từ danh sách các ứng dụng được ghim trên Menu Bắt đầu hoặc chỉ cần nhập ứng dụng đó vào Menu Bắt đầu.

Tiếp theo, nhấp vào tab ‘Cá nhân hóa’ nằm ở thanh bên trái trong ứng dụng Cài đặt.

Sau đó, xác định vị trí và nhấp vào ô ‘Chủ đề’ nằm ở phần bên phải của màn hình.

Tiếp theo, cuộn xuống phần ‘Cài đặt có liên quan’ và nhấp vào ô ‘Cài đặt biểu tượng trên màn hình’. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình của bạn.

Từ cửa sổ ‘Cài đặt biểu tượng màn hình’, nhấp vào biểu tượng bạn muốn thay đổi từ lưới các tùy chọn và nhấp vào nút ‘Thay đổi biểu tượng’. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình của bạn.

Xóa biểu tượng Desktop trong Windows 11

Nếu bạn đã chuyển sang sử dụng phím tắt để mở trình khám phá tệp hoặc không phải là người thích giữ bất kỳ biểu tượng nào trên màn hình của mình, thì việc xóa các biểu tượng có sẵn này có thể thỏa mãn sự tối giản bên trong bạn.

Thay vì loại bỏ hoàn toàn các biểu tượng trên màn hình, bạn cũng có thể ẩn chúng và dễ dàng truy cập chúng nếu và khi được yêu cầu chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Để ẩn các biểu tượng trên màn hình thay vì xóa chúng , hãy đi tới màn hình nền và nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên khoảng trống. Sau đó, di chuột qua tùy chọn ‘Chế độ xem’ và nhấp để bỏ chọn tùy chọn ‘Hiển thị biểu tượng trên màn hình nền’ từ menu ngữ cảnh mở rộng.

Để khôi phục lại các biểu tượng trên màn hình nền, hãy nhấp chuột phải vào một khoảng trống trên màn hình nền và nhấp vào ‘Hiển thị các biểu tượng trên màn hình nền’ từ menu ngữ cảnh mở rộng.

Để xóa hoàn toàn các biểu tượng , hãy chuyển đến trang cài đặt ‘Chủ đề’ như được giới thiệu trước đó trong hướng dẫn và nhấp vào ô ‘Cài đặt biểu tượng trên màn hình’ hiện trong phần ‘Cài đặt có liên quan’ từ cửa sổ Cài đặt.
Từ cửa sổ ‘Cài đặt biểu tượng màn hình’, nhấp vào hộp kiểm trước mỗi tùy chọn mà bạn không muốn có trên màn hình của mình. Khi bạn đã bỏ chọn các tùy chọn mong muốn của mình, hãy nhấp vào nút ‘Áp dụng’ để xác nhận các thay đổi của bạn và sau đó nhấp vào ‘OK’ để đóng cửa sổ.

Cách thay đổi kích thước của các biểu tượng trên màn hình trong Windows 11

Nếu bạn thấy kích thước mặc định của các biểu tượng nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút theo sở thích của mình, bạn có thể thay đổi kích thước đó bằng phím tắt đơn giản hoặc sử dụng chuột.

Để thay đổi kích thước biểu tượng, hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống trên màn hình nền và di chuột qua tùy chọn ‘Chế độ xem’. Sau đó, nhấp để chọn một trong các kích thước từ menu ngữ cảnh mở rộng. Những thay đổi của bạn sẽ phản ánh ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi kích thước biểu tượng bằng cách sử dụng phím tắt riêng của chúng. Phương pháp này thực sự hữu ích khi bạn không muốn điều hướng menu chỉ để thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình.

Dưới đây là danh sách các phím tắt để chuyển đến một kích thước biểu tượng nhất định. Bạn có thể nhấn bất kỳ phím tắt nào được đề cập bên dưới khi đang ở trên màn hình nền và nó sẽ ngay lập tức thay đổi kích thước biểu tượng.

Kích cỡ biểu tượng Phim tắt
Biểu tượng cực lớn CtrlShift+1
Các biểu tượng lớn CtrlShift+2
Biểu tượng trung bình CtrlShift+3
Biểu tượng nhỏ CtrlShift+4
Ngày 24 Tháng Hai, 2023 ( 607 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.