iBegins
 

Mở lại tab vô tình bị đóng

Cách mở lại tab vô tình đóng trên Chrome

Bất chấp tất cả những sai sót Chrome cho đến nay vẫn là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới từ mọi thiết bị, PC hoặc điện thoại thông minh .

Đây là cách khôi phục cửa sổ trình duyệt và tất cả các tab có trong đó mà bạn có thể đã đóng do nhầm lẫn hoặc thậm chí chỉ một tab trong cửa sổ.

 1. Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của cửa sổ Chrome đang mở.
 2. Di chuột qua Lịch sử

Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là sử dụng tổ hợp phím Control + Shift + T (Windows/Linux) hoặc Command + Shift + T (Mac).

Một lần nữa, lệnh sẽ mở lại một tab hoặc cửa sổ (với tất cả các tab đang mở trong đó) tùy thuộc vào những gì bạn vừa đóng .

Cuối cùng, bạn cũng có thể nhấp chuột phải (Control+click trên Mac) vào một khoảng trống trong thanh tab và chọn Mở lại tab đã đóng.

Chrome cũng cung cấp một tính năng cho phép bạn giữ các tab bạn truy cập thường xuyên nhất , Thêm tất cả các tab vào Mục ưa thích.

 1. Mở cửa sổ trình duyệt và mở các tab bạn cần bên trong, sắp xếp chúng theo ý muốn.
 2. Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở trên cùng bên phải
 3. Di chuột qua mục Yêu thích
 4. Một menu bật lên sẽ mở ra, nhấp vào Đánh dấu tất cả các tab
 5. Một cửa sổ sẽ mở ra cho phép bạn chọn tên của thư mục chứa các trang khác nhau và vị trí đặt nó, cho dù trong Thanh yêu thích , trong Mục ưa thích khác hay bên trong một thư mục hiện có
 6. Sau khi hoàn tất, khi muốn mở lại cửa sổ đó với các tab đã sắp xếp như đã chọn, bạn chỉ cần kích chuột phải vào thư mục tương ứng và chọn mục Open all .

Cách mở lại tab vô tình đóng trên Safari

Safari ( cách tùy chỉnh trang chính trong iPhone và iPad ) là trình duyệt bạn tìm thấy trên mọi máy Mac và trong những năm gần đây, nó đã được cải thiện rất nhiều về mọi mặt: tốc độ, bảo mật và chức năng .

Những nỗ lực của Apple đã được đền đáp bằng việc sử dụng ngày càng tăng, một dấu hiệu cho thấy nhiều người dùng Apple đã bắt đầu sử dụng nó thay vì cài đặt trực tiếp Chrome . 

Safari cũng cho phép nhiều cách để mở lại các tab hoặc cửa sổ đã đóng gần đây  , không giống như những gì chúng ta đã thấy với các trình duyệt ở trên.

Để khôi phục tab mới đóng , bạn có thể:

 • Sử dụng phím tắt hoàn tác tiêu chuẩn Command + Z  (sẽ không hoạt động nếu bạn đã thực hiện một hành động không thể hoàn tác khác, chẳng hạn như viết gì đó)
 • Nhấp vào menu Chỉnh sửa ở trên cùng bên trái và chọn Hoàn tác Đóng Bảng điều khiển
 • Sử dụng tổ hợp phím  Command + Shift + T

Nếu bạn đã đóng nhiều tab liên tiếp, hãy liên tục gọi các phím tắt để mở lại các tab theo thứ tự mà bạn đã đóng chúng.

 • Giữ phím Control, nhấp vào phím “+” ở trên cùng bên phải của thanh công cụ Safari (bạn cũng có thể giữ phím này trong một thời gian dài bằng chuột mà không cần sử dụng phím Control). Bạn sẽ có quyền truy cập vào các tab đã đóng gần đây nhất và từ đó, bạn có thể chọn một tab để mở lại
 • Nhấp vào menu Lịch sử ở trên cùng, sau đó di chuột qua Các tab đã đóng gần đây và chọn tab bạn muốn mở lại

Nếu bạn muốn mở lại một cửa sổ có nhiều tab, bạn có thể:

 • Sử dụng lệnh Command + Shift + T , thao tác này sẽ mở lại cửa sổ đã đóng cuối cùng với tất cả các tab trong đó đang mở
 • Mở menu Lịch sử ở trên cùng và chọn Mở lại cửa sổ đã đóng lần cuối . Lệnh này sẽ mở lại cửa sổ đã đóng cuối cùng và các tab chứa trong đó

 

Ngày 23 Tháng Hai, 2023 ( 406 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.