iBegins
 

Tìm tệp theo ngày sửa đổi trong Windows

Tìm tệp theo ngày sửa đổi trong Windows

Sử dụng tính năng sửa đổi ngày trong Windows File Explorer cho phép bạn tìm thấy bất kỳ tệp nào đã được sửa đổi vào một ngày cụ thể hoặc trong một phạm vi ngày. Sử dụng mẹo này hữu ích cho bất kỳ ai bị mất tệp nhưng biết khi nào họ thực hiện chỉnh sửa lần cuối.

Làm thế nào để tìm ngày của các tập tin sửa đổi

  1. Nhấn Windows keyEtrên bàn phím để mở File Explorer.
  2. Trên menu cuộn bên trái, chọn ổ đĩa hoặc thư mục mà bạn muốn xem (các) ngày sửa đổi lần cuối ( A ) cho nội dung.

Phím Windows có thể đề cập đến bất kỳ điều nào sau đây:

1. Ngoài ra còn được gọi là winkey , win hoặc WK , phím Windows là một phím được tìm thấy trên bàn phím tương thích của IBM được sử dụng với hệ điều hành Microsoft Windows . Phím Windows có logo Microsoft trên đó và được tìm thấy giữa các phím Ctrl và Alt bên trái trên bàn phím. Tự nhấn phím Windows sẽ mở menu Bắt đầu cũng hiển thị hộp tìm kiếm.

Giữ phím Windows và nhấn một phím khác, để kích hoạt phím tắt, có thể tăng tốc các tác vụ thông thường. Ví dụ: lối tắt bàn phím Phím Windows + E (nhấn và giữ Windows key, sau đó, trong khi giữ phím đó, nhấn E, sau đó bỏ cả hai nút) sẽ mở Windows Explorer . Để biết danh sách đầy đủ các phím tắt của Windows, hãy xem hướng dẫn về phím tắt của Windows .

MẹoNgười dùng quen sử dụng máy Mac có thể liên hệ phím Windows với phím Apple Command.

  1. Ở bên phải màn hình, nhập datemodified: (đảm bảo bao gồm dấu hai chấm ) vào hộp tìm kiếm ( B ).

Ghi chú

Để tìm các tệp được sửa đổi vào một ngày cụ thể hoặc giữa hai ngày cụ thể, hãy xem phần Tìm tệp theo ngày cụ thể hoặc phạm vi ngày bên dưới.

  1. Sau khi hoàn tất, tất cả nội dung ổ đĩa/thư mục hiện tại được sắp xếp theo ngày sửa đổi gần đây nhất, từ gần đây nhất đến cũ nhất.
  2. Sau khi nhập “datemodified:” vào hộp tìm kiếm , bạn có thể nhấp vào nút Ngày đã sửa đổi ( A ) trong menu ở giữa trên cùng để chọn phạm vi ngày ( B ).

Một thanh tìm kiếm có thể đề cập đến bất kỳ điều nào sau đây:

1. Với các trình duyệt Internet, thanh tìm kiếm là vị trí bên trong trình duyệt cho phép bạn tìm kiếm trên Internet những gì bạn muốn tìm. Ví dụ: hình minh họa thanh tìm kiếm trong Firefox , thanh này không chỉ cho phép bạn tìm kiếm trên Internet mà còn tùy chỉnh công cụ tìm kiếm mà bạn muốn sử dụng.

2. Với các trang web, thanh tìm kiếm là một vị trí trên trang web cho phép khách truy cập tìm kiếm trang web. Ví dụ: một thanh tìm kiếm được tìm thấy ở trên cùng và dưới cùng của mọi trang web Computer Hope, kể cả trang này.

3. Với điện thoại Android , thanh tìm kiếm là một vị trí được tìm thấy trên màn hình chính cho phép bạn tìm kiếm trên Google.

4. Trong Microsoft Windows Vista trở lên, thanh tìm kiếm , còn được gọi là Windows Search Box , cho phép người dùng tìm kiếm tệp hoặc chương trình phần mềm trong Windows.

Tìm tệp theo ngày hoặc phạm vi ngày cụ thể

Nếu bạn muốn tìm các tệp đã sửa đổi vào một ngày cụ thể hoặc giữa hai ngày, hãy thêm ngày hoặc phạm vi ngày ở bước 3 ở trên. Ví dụ: bạn có thể nhập nội dung sau để tìm các tệp đã sửa đổi vào một ngày cụ thể.

ngàysửa đổi:15/1/2022

Trong chuỗi tìm kiếm mẫu ở trên, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị bất kỳ tệp nào được sửa đổi vào ngày 15 tháng 1 năm 2022. Nhập bất kỳ ngày nào sau ngày sửa đổi: sử dụng định dạng mm/dd/yyyy để tìm kiếm bất kỳ tệp nào được sửa đổi vào ngày mong muốn.

Để tìm các tệp được sửa đổi giữa hai ngày, bạn có thể nhập thông tin sau.

ngày sửa đổi: 1/1/2022 .. 1/2/2022

Trong ví dụ này, bất kỳ tệp nào được sửa đổi trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến ngày 1 tháng 2 năm 2022 đều được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nhập hai ngày bất kỳ sau ngày sửa đổi: sử dụng định dạng mm/dd/yyyy , được phân tách bằng dấu cách, hai dấu chấm và một dấu cách khác, để tìm các tệp đã sửa đổi trong một phạm vi ngày cụ thể.

 

Ngày 23 Tháng Mười Hai, 2022 ( 211 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.