iBegins
 

Tạo lối tắt trên màn hình cho các trang web yêu thích của bạn

Tạo lối tắt trên màn hình cho các trang web yêu thích của bạn

Mọi người đều có một trang web yêu thích mà họ điều hướng đến ngay khi họ mở trình duyệt web của mình . Cho dù đó là CNN,  Gmail hay trang web công nghệ được yêu thích nhất của bạn (của chúng tôi), tất cả chúng ta đều có một trang mà chúng ta coi là quan trọng hơn những trang còn lại. Đây là lý do tại sao bạn sẽ muốn biết cách tạo lối tắt đến một trang web trên máy tính để bàn của mình, để bạn có thể tìm hiểu những gì đang xảy ra trên thế giới ngay lập tức, không chậm hơn hai phút.

Rất may, Google Chrome  giúp dễ dàng thả các liên kết có thể nhấp vào màn hình của bạn, cho phép bạn chuyển đến một trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột. Dưới đây là cách tạo lối tắt trên màn hình cho các trang web yêu thích của bạn bằng Chrome. 

Nếu bạn muốn thêm dấu trang của trang web thay vì một trang cụ thể, hãy nhớ truy cập trang chủ của trang web trước khi thực hiện các bước trên.

Cách tạo lối tắt trên màn hình với Google Chrome

Để tạo lối tắt trên màn hình tới một trang web bằng Google Chrome, hãy truy cập trang web đó và nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt của bạn. Sau đó vào Công cụ khác > Tạo lối tắt . Cuối cùng, đặt tên cho lối tắt của bạn và nhấp vào Tạo .

  1. Mở trình duyệt web Chrome . Bạn có thể thực hiện việc này trên máy tính Mac hoặc Windows 10.
  2. Sau đó truy cập trang web mà bạn muốn tạo lối tắt trên màn hình cho . Đây có thể là bất kỳ trang web nào bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một trang web yêu cầu bạn đăng nhập, phím tắt sẽ chỉ đưa bạn đến trang đăng nhập sau khi bạn đã đăng xuất.
  3. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ.
  4. Sau đó di chuột qua More tools và nhấn Create shortcut
  5. Tiếp theo, nhập tên cho lối tắt của bạn và nhấp vào Tạo . Bạn cũng có thể chọn hộp Mở dưới dạng cửa sổ để mở trang web trong cửa sổ trình duyệt của chính nó. Nếu bạn không chọn hộp này, các trang web của bạn sẽ mở trong một tab mới của cửa sổ trình duyệt hiện tại của bạn. Điều này có thể gây ra sự cố nếu trình duyệt của bạn được đặt để mở với nhiều tab.
  6. Cuối cùng, bạn sẽ thấy lối tắt của mình trên màn hình nền. Với phương pháp này, bạn sẽ tạo lối tắt trên màn hình có biểu tượng của trang web. Nhấp đúp vào biểu tượng lối tắt này sẽ mở trang web trong trình duyệt Chrome

Lưu ý: Nếu đang sử dụng máy Mac, bạn sẽ thấy cửa sổ Finder bật lên sau khi nhấp vào Tạo . Tất cả những gì bạn phải làm là kéo phím tắt từ thư mục Ứng dụng Chrome đó vào màn hình của mình.

Khi bạn đã tạo lối tắt trên màn hình trên máy tính Windows 10, bạn sẽ thấy lối tắt đó trong các ứng dụng Đã thêm gần đây và trong thư mục Ứng dụng Chrome trong menu Bắt đầu của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng để thêm nó vào Thanh tác vụ hoặc menu Bắt đầu của mình.

Sau khi tạo lối tắt trên máy Mac, bạn sẽ thấy lối tắt đó trong Launchpad của mình. Bạn cũng có thể kéo lối tắt trên màn hình nền vào Dock để truy cập nhanh hơn.

Nếu đang sử dụng máy Mac, bạn cũng có thể tạo lối tắt trên màn hình cho một trang web bằng trình duyệt web Safari. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phức tạp hơn một chút nếu bạn muốn có một tên và biểu tượng phím tắt đẹp mắt.

Cách tạo lối tắt trên màn hình đến trang web bằng Safari

Để tạo lối tắt trên màn hình cho trang web bằng Safari, hãy mở cửa sổ trình duyệt và điều hướng đến trang web. Sau đó, chọn URL trong thanh địa chỉ và kéo nó vào màn hình của bạn. Nếu bạn muốn một lối tắt trông sạch sẽ, bạn sẽ phải tự thay đổi tên và biểu tượng.

  1. Mở trình duyệt web Safari. Bạn muốn thay đổi kích thước trình duyệt của mình để có thể nhìn thấy màn hình nền của mình.
  2. Sau đó truy cập trang web mà bạn muốn tạo lối tắt trên màn hình.
  3. Tiếp theo, chọn URL trong thanh địa chỉ.
  4. Sau đó, kéo URL vào màn hình của bạn để tạo lối tắt. Bạn cũng có thể kéo biểu tượng ở bên trái của URL.

Sử dụng phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn một phím tắt có tên dài và biểu tượng chung. Nếu bạn muốn thay đổi tên và biểu tượng, hãy nhấp vào phím tắt mới và nhấn tổ hợp phím Command + I trên bàn phím. (Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn Nhận thông tin .) Sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh Tên & Tiện ích mở rộng và nhập tên mới vào hộp văn bản.

Sau đó, bạn có thể sử dụng một hình ảnh trực tuyến để thay thế biểu tượng phím tắt. Chỉ cần tìm kiếm logo của trang web mà bạn đang tạo lối tắt. Nếu bạn muốn nó trông rõ ràng, tốt nhất nên sử dụng tệp PNG, vì vậy hãy đảm bảo đưa tệp đó vào tìm kiếm của bạn. Sau đó nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn và chọn Save Image As .
Sau đó, mở hình ảnh đã lưu bằng ứng dụng Xem trước và chọn toàn bộ hình ảnh bằng cách nhấp chuột trái và kéo một hộp xung quanh hình ảnh. (Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Command + A trên bàn phím.) Tiếp theo, sao chép hình ảnh bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + C trên bàn phím. Sau đó nhấp vào biểu tượng ở đầu cửa sổ “lấy thông tin” mà bạn đã mở trước đó và nhấn phím Command + V để dán hình ảnh.
Cuối cùng, bạn có thể kéo biểu tượng của mình vào Dock, nhưng chỉ ở bên cạnh đường phân cách ngăn cách các ứng dụng của bạn với các thư mục và Thùng rác.

Ngày 25 Tháng Mười Hai, 2022 ( 310 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.