iBegins
 

Tạo biểu tượng thư mục tùy chỉnh.

Mặc dù Windows cung cấp một số cách để tùy chỉnh giao diện thư mục kể từ Vista, nhưng nó không cho phép bạn áp dụng bất kỳ thứ gì ngoài định dạng ICO. Khá khó chịu, vì một giới hạn như vậy yêu cầu chúng tôi phải chuyển đổi một hình ảnh sang định dạng mà Windows hiểu được, hoặc cười toe toét và chịu đựng nó. Hoặc là có một lựa chọn khác?

Đúng! FolderIco khắc phục sự cố bằng cách cho phép bạn sử dụng bất kỳ hình ảnh nào làm biểu tượng thư mục. Đây là cách bạn có thể làm điều này.

Bước 1: Chọn thư mục

Với điều kiện FolderIco đã được cài đặt, nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào bạn muốn gán ảnh và chọn menu phụ “Biểu tượng khác”. Thao tác này sẽ mở một hộp thoại trong đó bạn có thể chọn nhiều biểu tượng được cung cấp để gán cho thư mục.

Bước 2: Chọn một biểu tượng

Cuộn qua thư viện để tìm hình ảnh bạn muốn và áp dụng nó ngay lập tức. Tuy nhiên, FolderIco cung cấp cho bạn một tùy chọn thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

 

Bước 3: …hoặc mở một hình ảnh tùy chỉnh

Chuyển sang danh mục “Tạo” ở phía bên trái và nhấp vào nút “Tải hình ảnh thư mục”. Duyệt tìm hình ảnh bạn cần và thêm nó vào thư viện. Bây giờ, chỉ cần đặt ảnh mới được thêm này làm biểu tượng cho thư mục. Đó là nó!

 

Bạn không cần phải chuyển đổi định dạng hoặc làm bất cứ điều gì ngoài hướng dẫn đơn giản này để sử dụng hình ảnh làm biểu tượng thư mục. Chương trình làm mọi thứ cho bạn!

Thay đổi biểu tượng cho tệp hoặc thư mục trên máy Mac

Bạn có thể chọn một biểu tượng tùy chỉnh cho bất kỳ tệp hoặc thư mục nào bằng cách sử dụng ảnh của riêng bạn, các biểu tượng được tải xuống từ web hoặc biểu tượng từ một tệp hoặc thư mục khác.

Sử dụng hình ảnh của riêng bạn hoặc hình ảnh từ trang web

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn ảnh bạn muốn sử dụng, mở tệp, sau đó sao chép nội dung của tệp vào Bảng nhớ tạm.Một cách để thực hiện việc này là bấm hai lần vào tệp ảnh, thao tác này sẽ mở tệp trong ứng dụng Xem trước , sau đó chọn Chỉnh sửa > Sao chép trong thanh menu .
 2. Chọn tệp hoặc thư mục có biểu tượng bạn muốn thay thế.
 3. Chọn Tệp > Nhận thông tin trong thanh menu.
 4. Ở đầu cửa sổ Thông tin, nhấp vào biểu tượng nhỏ.
 5. Chọn Chỉnh sửa > Dán trong thanh menu.

  Nếu Chỉnh sửa > Dán không khả dụng, hãy đảm bảo bạn nhấp vào biểu tượng nhỏ ở đầu cửa sổ Thông tin (không phải biểu tượng lớn bên dưới Xem trước).

Sau khi dán, nếu bạn thấy hình ảnh JPEG hoặc PNG chung chung thay vì ảnh của chính mình, hãy đảm bảo bạn mở tệp chứa hình ảnh và chọn Chỉnh sửa > Sao chép trong thanh menu trước khi dán. Sao chép nội dung của tệp hình ảnh, không phải tệp thực.

Sử dụng một biểu tượng từ một tệp hoặc thư mục khác

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn tệp hoặc thư mục có biểu tượng mà bạn muốn sử dụng.
 2. Chọn Tệp > Nhận thông tin trong thanh menu.
 3. Ở đầu cửa sổ Thông tin, nhấp vào biểu tượng nhỏ.
 4. Chọn Chỉnh sửa > Sao chép trong thanh menu.
 5. Chọn tệp hoặc thư mục có biểu tượng bạn muốn thay thế.
 6. Chọn Tệp > Nhận thông tin trong thanh menu.
 7. Nhấp vào biểu tượng nhỏ ở đầu cửa sổ Thông tin.
 8. Chọn Chỉnh sửa > Dán trong thanh menu.Biểu tượng được thay thế bằng biểu tượng bạn đã sao chép.

  Nếu Chỉnh sửa > Dán không khả dụng, hãy đảm bảo bạn nhấp vào biểu tượng nhỏ ở đầu cửa sổ Thông tin (không phải biểu tượng lớn trong Xem trước).

Sau khi dán, nếu bạn thấy hình ảnh JPEG hoặc PNG chung chung thay vì hình ảnh của chính mình, hãy đảm bảo bạn nhấp vào biểu tượng nhỏ ở đầu cửa sổ Thông tin trước khi chọn Chỉnh sửa > Sao chép trong thanh menu. Bạn muốn sao chép nội dung của tệp hình ảnh chứ không phải tệp thực.

Khôi phục biểu tượng ban đầu cho một tập tin hoặc thư mục

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn tệp hoặc thư mục.
 2. Chọn Tệp > Nhận thông tin trong thanh menu.
 3. Ở đầu cửa sổ Thông tin, hãy chọn biểu tượng tùy chỉnh nhỏ.Đảm bảo bạn nhấp vào biểu tượng nhỏ ở đầu cửa sổ Thông tin (không phải biểu tượng lớn trong Xem trước).
 4. Chọn Chỉnh sửa > Cắt trong thanh menu.

Tải xuống hình ảnh bạn muốn có làm biểu tượng. Nhấp chuột phải vào thư mục này và chuyển đến tùy chọn “Nhận thông tin”. Sao chép hình ảnh. Dán hình ảnh vào biểu tượng thư mục trong hộp thoại .

Cung cấp một cái nhìn mát mẻ cho các thư mục của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách làm nổi bật các thư mục yêu thích nhất của mình với lựa chọn hình ảnh. Để tận hưởng tùy chỉnh này tốt hơn, hãy đặt tùy chọn Xem trong File Explorer thành Biểu tượng lớn hoặc Cực lớn.

Và đây là Cách khôi phục, lấy lại file, thư mục đã xóa trong thùng rác hiệu quả, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo bài viết hướng dẫn trên.

Bài viết cung cấp đầy đủ các bước tạo biểu tượng thư mục tùy chỉnh. Hi vọng bài viết mang lại trải nghiệm thành công cho các bạn. Chúc các bạn có một trải nghiệm đầy thú vị và thành công với bài viết trên. Và cùng đón chờ các bài viết thủ thuật khác.

 

Ngày 10 Tháng Một, 2023 ( 352 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.