iBegins
 

Nhập cùng một văn bản vào nhiều ô Excel cùng một lúc.

Nhập cùng một văn bản vào nhiều ô Excel cùng một lúc.

Khi sử dụng Microsoft Excel, người dùng thể cần nhập cùng một văn bản hoặc giá trị ngày vào nhiều ô hoặc nhập cùng một công thức trên các cột (nếu họ cần tránh). Khi sử dụng Microsoft Excel, người dùng thể cần nhập cùng một văn bản hoặc giá trị ngày vào nhiều ô hoặc nhập cùng một công thức trên các cột (nếu họ cần tránh).Trong Microsoft Excel , bạn có thể nhập cùng một dữ liệu hoặc văn bản vào nhiều ô cùng một lúc bằng các bước đơn giản dưới đây.

  1. Đánh dấu tất cả các ô mà bạn muốn có cùng một văn bản.
  2. Nhập văn bản bạn muốn.
  3. Sau khi nhập văn bản, thay vì nhấn Enter, hãy nhấn Ctrl+Enter .

Ngoài ra còn được gọi là Control+Enter và C-Enter , Ctrl+Enter là một phím tắt thay đổi tùy theo chương trình. Ví dụ: trong Microsoft Word, phím tắt này tạo ngắt trang.

Ctrl + Enter trong Microsoft Excel

Trong Microsoft Excel , nhấn CtrlEntersẽ điền vào các ô đã chọn với mục nhập hiện tại.

Sau khi hoàn thành các bước trên, văn bản sẽ tự động được nhập vào tất cả các ô được đánh dấu. Mẹo này hữu ích nếu bạn có dữ liệu có cùng tiền tố và cần thêm thứ gì đó vào cuối mỗi ô.

Ví dụ: các bước trên đã được thực hiện để nhập “hy vọng máy tính” vào tất cả các ô được đánh dấu, như trong hình. Sau khi hoàn thành, tôi có thể nhấn F2vào một ô đã chọn, đi đến cuối và thêm “1” để tạo thành ô “máy tính hy vọng 1”. Tôi có thể tiếp tục làm điều này cho từng ô để máy tính có hy vọng từ 1 đến 16.

Phím F2 là một phím chức năng được tìm thấy ở đầu hầu hết các bàn phím máy tính . Khóa thường được sử dụng trong Microsoft Windows để đổi tên tệp hoặc biểu tượng được đánh dấu. Như đã đề cập bên dưới, F2 cũng có nhiều cách sử dụng tùy thuộc vào máy tính và chương trình.

Microsoft Excel

Trong Microsoft Excel , F2 chỉnh sửa ô đang hoạt động . Ví dụ: bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để điều hướng đến ô chứa văn bản bạn muốn chỉnh sửa. Sau khi ô được tô sáng, nhấn F2để chỉnh sửa ô, sau đó thêm văn bản hoặc chỉnh sửa văn bản trong ô.

Phần mềm soạn thảo văn bản

Nhấn CtrlF2sẽ hiển thị cửa sổ xem trước bản in trong Microsoft Word.

Nhấn AltCtrlF2sẽ mở cửa sổ tài liệu đang mở trong Microsoft Word và cho phép bạn chọn một tài liệu để mở trong Word

Chức năng phụ của F2

Đối với bàn phím máy tính xách tay và bàn phím máy tính để bàn có phím Fn, mỗi phím chức năng có hai chức năng. Thật không may, không có tiêu chuẩn nào cho mỗi phím sử dụng chức năng phụ của nó, vì vậy mỗi bàn phím đều khác nhau. Dưới đây là danh sách các bàn phím khác nhau và chức năng phụ của chúng đối với phím F2.

Ngày 23 Tháng Mười Hai, 2022 ( 257 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.