iBegins
 

Nhanh chóng chèn siêu liên kết vào Microsoft Word và Excel.

Siêu kết nối là một cách dễ dàng để chuyển đến ô đích, trang web hoặc mở các tệp được chỉ định trong Excel. Bạn có biết cách chèn siêu liên kết vào tài liệu Word không? Và nếu chèn hàng loạt nhiều siêu liên kết vào tất cả các tài liệu Word trong một thư mục được chỉ định thì sao? Các phương pháp sau đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết chúng.

 Chèn siêu liên kết vào tài liệu/tệp Word bằng tính năng Siêu liên kết

Chúng ta có thể thêm siêu liên kết vào tài liệu Word trong Excel một cách dễ dàng với tính năng Siêu liên kết. Bạn có thể làm như sau:

1 . Chọn ô mà bạn sẽ thêm siêu kết nối, sau đó nhấp vào Chèn > Siêu kết nối .

2 . Trong hộp thoại Chèn siêu liên kết mở ra, nhấp vào nút Duyệt tìm tệp , trong hộp thoại Liên kết đến tệp bật lên, hãy tìm và chọn tài liệu Word mà bạn sẽ liên kết, sau đó nhấp vào nút OK .

3 . Trong hộp thoại Chèn siêu liên kết, nhấp vào nút OK để chèn siêu liên kết.

Sau đó, bạn sẽ thấy siêu liên kết đã chỉ định được thêm vào ô đã chọn như ảnh chụp màn hình bên dưới.

Chèn siêu liên kết đến tất cả các tài liệu/tệp Word trong một thư mục

Đôi khi, bạn có thể muốn thêm hàng loạt nhiều siêu kết nối vào tất cả tài liệu Word hoặc tệp trong một thư mục. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng tiện ích Danh sách tên tệp của Kutools cho Excel để hoàn thành công việc.

1. Nhấp vào Kutools Plus > Nhập / Xuất > Danh sách tên tệp .

2. Trong hộp thoại Danh sách tên tệp xuất hiện, bạn cần:

 

(1) Nhấp vào nút Browse  để mở hộp thoại Browse For Folder, sau đó chỉ định thư mục mà bạn sẽ thêm siêu liên kết vào tất cả Tài liệu Word.

(2) Kiểm tra tùy chọn Tạo siêu liên kết ;
(3) Chọn tùy chọn Chỉ định , sau đó nhập docx vào hộp bên dưới;

3. Nhấn nút OK để áp dụng tiện ích Filename List.

Sau đó, bạn sẽ thấy nhiều siêu liên kết được thêm hàng loạt vào tất cả các tài liệu Word trong thư mục đã chỉ định trong một trang tính mới. 

Sử dụng thành thạo Microsoft Word giúp bạn tạo được ưu thế và cơ hội thành công cao khi ứng tuyển vào công việc.

Bên cạnh đó, sử dụng thành thạo Microsoft Word giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp mang lại sự thuận lợi trong việc thăng tiến, tăng bậc lương.

Trên đây là những cách hèn siêu liên kết vào trong Microsoft Word và Excel. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc thao tác và sử dụng Word  hay Excel.

Ngày 5 Tháng Một, 2023 ( 374 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.