iBegins
 

Mẹo và Thủ thuật Chụp ảnh đẹp trên điện thoại di động

Bạn muốn chụp ảnh trên điện thoại thông minh tốt hơn? Dưới đây là 10 mẹo chụp ảnh trên điện thoại thông minh giúp bạn chụp ảnh như một người chuyên nghiệp.

Những ngày này, mọi người đều có một máy ảnh trên họ thông qua điện thoại của họ. Máy ảnh trên điện thoại thông minh có thể không bằng máy ảnh DSLR khi nói đến chất lượng chụp ảnh, nhưng chúng ngày càng tốt hơn – và đối với nhiều người, chúng là máy ảnh duy nhất họ sử dụng.

1. Chụp Nhiều Ảnh

Một trong những điều tốt nhất về chụp ảnh trên điện thoại thông minh là bạn có thể chụp bao nhiêu ảnh tùy thích và không cần phải in chúng ra để xem kết quả. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để tìm hiểu và cải thiện từ kết quả của bạn. Ảnh liên tục rất phù hợp để sử dụng khi sử dụng điện thoại thông minh của bạn để chụp ảnh, chúng cho phép bạn chụp nhiều ảnh khi đối tượng của bạn di chuyển. Khi bạn đã chụp một loạt ảnh liên tục, bạn có thể chọn những bức ảnh đẹp nhất.

2. Tìm hiểu những gì máy ảnh của bạn có thể làm

Bắt đầu bằng cách dành chút thời gian để tìm hiểu chính xác khả năng của máy ảnh trên điện thoại của bạn. Phân tích chế độ tự động và xem cách nó lấy nét và phơi sáng, điều này thường được thực hiện bằng cách chạm vào màn hình nơi bạn muốn điểm lấy nét, nhưng bạn nên kiểm tra.

Điện thoại chụp ảnh có cài đặt thủ công không? Nếu vậy, hãy làm quen với họ. Một số máy ảnh cho phép bạn sử dụng nhiều cài đặt thủ công hơn như cân bằng trắng và tốc độ màn trập.

3. Bám sát ngoài trời và sử dụng ánh sáng tự nhiên nếu có thể

Rất ít điện thoại thông minh có thể tạo ra những bức ảnh chụp trong nhà xuất sắc do cảm biến nhỏ của chúng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chụp ảnh ngoài trời với điều kiện ánh sáng thích hợp để có kết quả tốt hơn. Ánh sáng không chỉ quyết định độ sáng và bóng tối mà còn cả tâm trạng, tông màu và bầu không khí của bức ảnh. Do đó, hãy thử sử dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh trên điện thoại thông minh.

4. Tránh Zoom kỹ thuật số

Thu phóng kỹ thuật số hầu như luôn tạo ra kết quả kém vì nó làm giảm độ phân giải của hình ảnh. Tránh nó là một trong những mẹo chụp ảnh cơ bản để chụp ảnh đẹp hơn. Tuy nhiên, zoom quang học vẫn ổn vì chúng không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh và chúng đang trở nên phổ biến hơn trên điện thoại thông minh. Nếu bạn chỉ có zoom kỹ thuật số thì thay vì sử dụng nó, chỉ cần di chuyển lại gần hơn để duy trì chất lượng hình ảnh.

5. Sử dụng HDR

Chế độ HDR là viết tắt của High Dynamic Range và nó ngày càng phổ biến trên nhiều điện thoại thông minh. Nó thêm chi tiết từ các vùng tối và sáng để cung cấp độ phơi sáng cân bằng tốt hơn. Nói cách khác, nó sẽ ngăn bầu trời quá sáng hoặc mặt đất quá tối và thực sự phù hợp với chụp ảnh phong cảnh. Nếu có sự khác biệt lớn giữa phần sáng nhất và tối nhất trong cảnh của bạn, thì sử dụng chức năng HDR của điện thoại máy ảnh, đó là một lựa chọn tốt.

6. Sử dụng Công cụ Chỉnh sửa

Bạn có quyền truy cập dễ dàng vào các công cụ chỉnh sửa, cho dù trong trình chỉnh sửa tích hợp trong máy ảnh của điện thoại hay bằng cách sử dụng các ứng dụng điện thoại nâng cao hơn như Adobe Lightroom hoặc Photoshop. 

7. Áp dụng quy tắc một phần ba

Theo quy tắc một phần ba, một hình ảnh được chia thành chín khối bằng nhau tạo thành một lưới ba nhân ba. Bạn nên đặt mục tiêu lấy những phần thú vị nhất của hình ảnh ở gần các góc của các phân đoạn này, nơi giao nhau của các đường lưới tưởng tượng. Sử dụng quy tắc một phần ba mang lại cảm giác tự nhiên hơn cho hình ảnh và cho phép mắt nhìn quanh hình ảnh một cách dễ dàng. Ngược lại với điều này, đặt những thứ đối xứng trong khung hình của bạn sẽ mang lại cảm giác rõ ràng và lâm sàng (cũng có thể là một cái nhìn đẹp).

8. Nếu trời tối, hãy đặt điện thoại trên một mặt phẳng

Trong điều kiện tối, đôi khi bạn có thể bị rung máy, dẫn đến kết quả bị mờ. Máy ảnh cũng sẽ đẩy ISO lên cao dẫn đến nhiễu trong ảnh của bạn. Để giảm thiểu điều này, chỉ cần đặt điện thoại của bạn trên một bề mặt phẳng như tường, bàn, gờ. Đây là một lời khuyên hữu ích nếu bạn muốn chụp ảnh trong buổi hòa nhạc, tụ điểm âm nhạc, quán bar hoặc bất kỳ nơi nào có điều kiện tối.

9. Tải xuống ứng dụng tốt hơn

Các ứng dụng tiêu chuẩn khá tốt trên hầu hết các điện thoại thông minh, nhưng vẫn có những ứng dụng khác để dùng thử. Các ứng dụng chỉnh sửa cung cấp nhiều tính năng, cài đặt và bộ lọc hơn để đưa ảnh của bạn lên một tầm cao mới. Một số ứng dụng chỉnh sửa tốt cho điện thoại là:

1. VSCO Cam sử dụng được trên iPhone & Android.

2. Snapseed có thể sử dụng trên iPhone, iPad & Android.

3. Instagram có thể sử dụng trên iphone, Android & Windows Phone.

4. Flickr có thể được sử dụng trên iPhone, Android & Windows Phone.

5. Lightroom dùng được trên iPhone, Android & Windows Phone.

10. Bạn có cần một chiếc điện thoại tốt hơn?

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đôi khi cách tốt nhất để chụp những bức ảnh đẹp hơn chỉ đơn giản là mua một chiếc điện thoại tốt hơn. Bạn có thể đọc tất cả các mẹo chụp ảnh mà bạn thích, nhưng thực tế là chất lượng camera của điện thoại thông minh rất khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có được một chiếc có khả năng chụp những bức ảnh bạn muốn.

Điện thoại nào có camera tốt nhất năm 2020? Đây là một vài chúng tôi đã chọn ra.

1. Samsung Galaxy, S8, S9, S10

2. Xiaomi Mi Note 10 3.

3. Google Pixel 4 XL

4. Iphone

Cuối cùng, nếu bạn muốn biết cách chụp ảnh chuyên nghiệp bằng điện thoại, mẹo tốt nhất là thực hành! Bạn không phải lo lắng về việc đổ đầy phim và in ảnh của mình, vì vậy hãy chụp bao nhiêu ảnh tùy thích, phân tích kết quả và ghi chú về cách cải thiện chúng. Đó có phải là ánh sáng, bố cục, rung máy, v.v.? Tìm ra những gì bạn đang làm đúng và sai và tiếp tục cải thiện. Và tất nhiên đừng quên rằng bạn có thể xóa tan sự nhầm lẫn và học nhiếp ảnh đúng cách với các khóa học trực tuyến của chúng tôi.
Ngày 14 Tháng Hai, 2023 ( 226 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.