iBegins
 

Chụp ảnh lại một phần của màn hình trên laptop

Cách dễ nhất để chụp ảnh toàn bộ màn hình của bạn trên Windows 10 hoặc Windows 11 là nhấn nút Print Screen (PrtScn) trên bàn phím của bạn. 

Ảnh chụp màn hình sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn. Để lưu tệp, hãy dán ảnh chụp màn hình vào bất kỳ chương trình nào cho phép bạn chèn hình ảnh, chẳng hạn như Microsoft Word hoặc Paint.

Phím Windows + Màn hình in

Để chụp ảnh màn hình trên Windows 10 hoặc Windows 11 và tự động lưu file vào thư mục Screenshots , nhấn tổ hợp phím Windows + PrtScn . Màn hình của bạn sẽ mờ đi và ảnh chụp toàn bộ màn hình sẽ được lưu vào thư mục.

Bạn có thể tìm thấy thư mục Ảnh chụp màn hình bằng cách mở File Explorer (nhấn phím Windows + E ) và nhấp vào Ảnh trong bảng điều khiển bên trái (ngăn điều hướng). Nếu bạn đã bật OneDrive , ảnh chụp màn hình cũng sẽ được lưu ở đó.

Alt + Màn hình in

Để chỉ chụp cửa sổ đang hoạt động mà bạn đang làm việc, hãy nhấn Alt + PrtScn . Ảnh chụp màn hình sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn và bạn sẽ cần dán nó vào một chương trình khác để lưu.

Windows 10 Snip & Sketch là cách tốt nhất để chụp màn hình trên Windows nếu bạn đang muốn tùy chỉnh, chú thích hoặc chia sẻ ảnh chụp màn hình của mình.

Để kích hoạt Snip & Sketch, hãy sử dụng phím tắt Windows Key + Shift + S . Màn hình của bạn sẽ mờ đi và một menu nhỏ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình, cung cấp cho bạn tùy chọn chụp ảnh hình chữ nhật, dạng tự do, cửa sổ hoặc toàn màn hình.

do you want to take screen shot in laptop without print screen button then there are 4 methods to take screenshot

Công cụ Snipping trong Windows 11

Mặc dù Snipping Tool tồn tại trong Windows 10, nhưng nó thường không phải là công cụ chụp màn hình mà bạn muốn sử dụng. Trong Windows 11, Snipping Tool đã có một bản nâng cấp lớn và giờ đây nó là cách tốt nhất để chụp ảnh màn hình tùy chỉnh.

Để khởi động Snipping Tool trong Windows 11, bạn có thể tìm kiếm nó hoặc nhấn Windows Key + Shift + S . Giống như Snip & Sketch, màn hình của bạn sẽ mờ đi và thanh công cụ gồm các tùy chọn ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Thanh công cụ này sẽ cho phép bạn chụp ảnh hình chữ nhật, dạng tự do, toàn cửa sổ hoặc toàn màn hình.

Nguồn + Tăng âm lượng

Để chụp ảnh màn hình trên Windows 10 bằng thiết bị Microsoft Surface, hãy nhấn Tổ hợp nút Nguồn + Nút tăng âm lượng . Màn hình sẽ mờ đi và ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào thư mục Ảnh > Ảnh chụp màn hình .

 

Ngày 23 Tháng Hai, 2023 ( 299 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.