iBegins
 

Cách nhận biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook hoặc hủy kích hoạt tài khoản

Để biết ai đó đã chặn bạn trên Facebook hoặc hủy kích hoạt tài khoản của họ, hãy thử tìm kiếm họ trong danh sách Bạn bè của bạn. Nếu họ đã hủy kích hoạt tài khoản của mình, hồ sơ của họ vẫn ở đó. Nếu họ xóa tài khoản, bạn sẽ không tìm thấy hồ sơ của họ. Đó là một trong nhiều cách để kiểm tra nó.

Có sự hiểu lầm nào đó và bây giờ bạn thấy rằng số lượng bạn bè đã giảm trên tài khoản Facebook của mình?

Chà, điều đó xảy ra rất nhiều lần khi các tương tác/hành vi trong đời thực của chúng ta phản ánh trên các nền tảng mạng xã hội. Và xin lưu ý rằng không phải lúc nào cũng bị chặn mà đôi khi người dùng có thể xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình để thoát khỏi sự phức tạp và khó chịu của mạng xã hội.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến một số cách có thể được sử dụng để biết liệu ai đó có chặn bạn trên Facebook hoặc hủy kích hoạt tài khoản hay không . Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy chuyển ngay sang phần hướng dẫn.

Làm thế nào để biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook hoặc hủy kích hoạt tài khoản của họ?

Kiểm tra cuộc trò chuyện gần đây

Mở cuộc trò chuyện mà bạn có thể đã có trước đó với người đó trên Facebook chat. Nếu ảnh hồ sơ của họ hiển thị với bạn nhưng bạn không thể truy cập hồ sơ của họ bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của họ thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn bị họ chặn .

Hơn nữa, bạn cũng sẽ không thể gửi tin nhắn cho người đó.

Để xác nhận, bạn có thể mở cuộc trò chuyện này trong trình nhắn tin. Nếu bạn có thể nhìn thấy ảnh của họ nhưng hộp tin nhắn bị tắt thì có nghĩa là bạn đã bị chặn.

Tuy nhiên, nếu người đó chưa chặn bạn nhưng đã rời khỏi Facebook bằng cách hủy kích hoạt tài khoản của họ thì rõ ràng bạn không thể nhắn tin hoặc truy cập trang cá nhân của họ tương tự như cách chặn.

Nhưng trong trường hợp hủy kích hoạt, bạn cũng sẽ không thấy ảnh hồ sơ của họ trong cuộc trò chuyện. Bạn cũng có thể thấy người dùng Facebook

Đây là điểm khác biệt chính giữa việc ai đó chặn bạn hoặc hủy kích hoạt tài khoản của họ.

Thực hiện tìm kiếm trên Facebook

Hãy thử tìm kiếm người được đề cập bằng thanh tìm kiếm FB ở trên cùng.

Bạn sẽ không tìm thấy người đó trong đề xuất tìm kiếm hoặc ngay cả khi bạn tìm thấy họ, bạn sẽ không thể truy cập hồ sơ của họ. Nếu bạn nhận được thông báo sau “ Rất tiếc, nội dung này hiện không có sẵn “, bạn đã bị chặn hoặc người đó có thể đã hủy kích hoạt tài khoản của họ.

Ngoài ra, người đó có thể chỉ cần đặt cài đặt quyền riêng tư của họ để hồ sơ của họ không thể tìm kiếm được .

Kiểm tra danh sách bạn bè của một người bạn chung

  1. Truy cập hồ sơ của một người bạn chung.
  2. Mở danh sách bạn bè từ hồ sơ của họ.
  3. Nếu bạn không thể tìm thấy người bị nghi ngờ trong danh sách bạn bè của họ, điều đó có nghĩa là rất có thể bạn đã bị chặn .

Lưu ý: Ngay cả khi người bạn đó có Danh sách bạn bè ẩn , bạn vẫn có thể truy cập bạn bè chung của mình trên Facebook.

Hỏi một người bạn

Bạn cũng có thể nhờ một người bạn kiểm tra xem họ có thể xem hồ sơ của người bị nghi ngờ hay không.

Nếu họ xem được trang cá nhân thì chắc chắn bạn đã nằm trong danh sách Chặn trên Facebook của người đó. Có thể người đó cũng đã chặn bạn của bạn. Để chắc chắn bạn có thể nhờ người khác kiểm tra hồ sơ cá nhân của người đó.

Nếu một người khác cũng không thể truy cập hồ sơ của người dùng đó thì rất có thể tài khoản đó không còn hoạt động nữa.

Mẹo thưởng: Xác định xem bạn có bị chặn trên Facebook hay tài khoản bị vô hiệu hóa

Sau khi kiểm tra các bước trên, hãy làm theo mẹo này để biết liệu ai đó đã chặn bạn hay người dùng đã xóa/hủy kích hoạt tài khoản Facebook.

Mở Facebook và đi đến Cài đặt. Trong Cài đặt chọn Chặn . Nhập tên của người đó trong phần Chặn người dùng mà bạn nghi ngờ đã chặn bạn và nhấn Enter hoặc nhấp vào Chặn .

Cách để biết ai đó đã chặn bạn trên Messenger 

Cũng có thể xảy ra trường hợp ai đó chỉ muốn phớt lờ bạn trên Messenger chứ không muốn hủy kết bạn hoặc chặn bạn trên Facebook. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để kiểm tra xem ai đó có đang phớt lờ bạn trên messenger hay không.

2. Sau khi bạn tìm thấy người bạn đó, hãy nhấn vào tên của người bạn đó để xem lịch sử trò chuyện của bạn. Bây giờ, hãy thử gửi tin nhắn cho họ bằng cách nhập tin nhắn vào hộp văn bản ở cuối màn hình rồi nhấn vào Gửi.

3. Nếu thông báo đi qua và bạn thấy dấu kiểm bên trong biểu tượng hình tròn . Khi đó, điều đó có nghĩa là người đó chưa chặn bạn khỏi Facebook và Messenger. Khi họ đọc tin nhắn của bạn, biểu tượng kiểm tra sẽ được thay đổi bằng biểu tượng hồ sơ của họ như được hiển thị ở đây.

4. Tuy nhiên, nếu người đó chỉ chặn bạn trên messenger thì tin nhắn của bạn sẽ được chuyển nhưng người khác sẽ không nhận được. Điều này có nghĩa là họ đã chặn bạn trên trình nhắn tin hoặc họ không có kết nối internet đang hoạt động.

Để xác nhận rằng bạn của bạn chưa nhận được tin nhắn, bạn có thể xem phần kiểm tra bên dưới biểu tượng vòng tròn. Nếu vòng tròn được tô màu thì có nghĩa là đã nhận được tin nhắn. Tuy nhiên, nếu dấu kiểm dưới biểu tượng vòng tròn trống thì có nghĩa là bạn của bạn chưa nhận được tin nhắn.

Nếu bạn thấy người đó đang hoạt động trên messenger nhưng vẫn không nhận được tin nhắn thì chắc chắn họ đã chặn bạn trên messenger.

5. Khi mở cuộc trò chuyện với bạn bè của bạn nếu bạn thấy thông báo “ Bạn không thể trả lời cuộc trò chuyện này “. Khi đó, điều đó có nghĩa là bạn đã bị bạn của mình chặn hoàn toàn khỏi Facebook hoặc họ đã hủy kích hoạt tài khoản.

Ngày 20 Tháng Hai, 2023 ( 25 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.