iBegins
 

Cách lấy lại mật khẩu iCloud, ID Apple khi bị mất

“Tôi đã lưu trữ tất cả các tệp, ảnh và tin nhắn quan trọng của mình trong iCloud, nhưng tôi không thể nhớ mật khẩu iCloud của mình. Ai đó vui lòng cho tôi biết liệu có phương pháp khôi phục mật khẩu iCloud nào mà tôi có thể thử không?”

Bạn có đồng cảm với kịch bản nêu trên không? Đó là một cái khá phổ biến. Ngày nay, chúng tôi được yêu cầu nhập mật khẩu và tên người dùng cho rất nhiều tài khoản và địa điểm khác nhau nên rất dễ quên một trong những tên người dùng và mật khẩu đó. Nếu bạn mất mật khẩu iCloud, điều đó có thể đặc biệt tai hại vì chúng ta dựa vào iCloud để lưu trữ tất cả thông tin quan trọng nhất của mình. Nhưng đừng lo, chúng tôi có rất nhiều giải pháp để bạn thử nếu muốn khôi phục mật khẩu iCloud .

Ngoài ra, nếu bạn thấy rằng mình liên tục quên mật khẩu, thì có thể không lưu trữ dữ liệu quan trọng trong iCloud của bạn. Thay vào đó, bạn có thể sao lưu dữ liệu trên iTunes hoặc thông qua phần mềm của bên thứ ba có tên là Dr.Fone – Phone Backup (iOS) , những phương pháp này không yêu cầu bạn phải giữ mật khẩu. Nhưng nhiều hơn về điều này sau.

Ngoài ra, đối với mỗi tài khoản iCloud, chúng tôi chỉ nhận được 5 GB dung lượng miễn phí. Bạn có thể tham khảo 14 mẹo đơn giản sau để có thêm dung lượng iCloud hoặc khắc phục lỗi dung lượng iCloud đầy trên iPhone/iPad của mình.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách khôi phục mật khẩu iCloud.

 • Phần 1: Làm thế nào để khôi phục mật khẩu iCloud trên iPhone và iPad
 • Phần 2: Làm thế nào để Bypass Mật khẩu iCloud mà không cần biết câu hỏi bảo mật?
 • Phần 3: Làm thế nào để khôi phục mật khẩu iCloud với ‘My Apple ID’
 • Phần 4: Làm thế nào để khôi phục mật khẩu iCloud sử dụng xác thực hai yếu tố
 • Mẹo: Cách sao lưu dữ liệu iPhone có chọn lọc

Phần 1: Làm thế nào để khôi phục mật khẩu iCloud trên iPhone và iPad

 1. Truy cập Cài đặt > iCloud.
 2. Nhập địa chỉ email của bạn và nhấn vào tùy chọn “Quên Apple ID hoặc Mật khẩu?”.

 1. Bây giờ bạn có thể làm một trong hai điều sau:

Trong trường hợp bạn chỉ quên mật khẩu, hãy nhập ID Apple của bạn và nhấp vào ‘Tiếp theo’.

Trong trường hợp bạn quên cả ID và mật khẩu, thì bạn có thể nhấn vào “Quên ID Apple”, sau đó nhập địa chỉ email và tên của bạn để nhận ID Apple. Nếu không có ID Apple, bạn có thể thử đặt lại iPhone mà không cần ID Apple .

 1. Bạn sẽ được hỏi các câu hỏi bảo mật mà bạn đã thiết lập. Trả lời chúng.
 2. Bây giờ bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình.

Phần 2: Làm thế nào để Bypass Mật khẩu iCloud mà không cần biết câu hỏi bảo mật?

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách vượt qua khóa iCloud, thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của dr.fone – Mở khóa màn hình (iOS). Bằng cách làm theo quy trình nhấp chuột đơn giản, nó sẽ cho phép bạn bỏ qua tài khoản iCloud ngay cả khi bạn không biết câu hỏi bảo mật. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng quá trình này sẽ xóa dữ liệu hiện có trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn nên biết mật mã của điện thoại vì bạn cần phải mở khóa điện thoại trong quá trình này. Để tìm hiểu cách vượt qua khóa iCloud bằng Dr.Fone – Mở khóa màn hình (iOS), hãy làm theo các bước sau:

 1. Chỉ cần kết nối iPhone của bạn với hệ thống của bạn và khởi chạy bộ công cụ Dr.Fone trên đó. Từ trang chào mừng của nó, bạn có thể chọn phần “Mở khóa màn hình”.

 1. Điều này sẽ cung cấp các tùy chọn khác nhau để mở khóa iPhone của bạn. Chỉ cần chọn tính năng “Remove Apple ID” để tiếp tục.

 1. Nếu bạn đang kết nối iPhone của mình lần đầu tiên, thì bạn cần mở khóa nó và nhấn vào nút “Tin cậy” sau khi bạn nhận được lời nhắc “Tin cậy Máy tính này”.

 1. Vì thao tác này sẽ xóa dữ liệu hiện có trên iPhone của bạn nên bạn sẽ nhận được lời nhắc sau. Chỉ cần nhập mã hiển thị (000000) để xác nhận lựa chọn của bạn.

 1. Giờ đây, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả Cài đặt của điện thoại để khôi phục cài đặt và khởi động lại thiết bị.

 1. Khi thiết bị khởi động lại, ứng dụng sẽ thực hiện các bước cần thiết để mở khóa thiết bị iOS của bạn. Hãy để ứng dụng xử lý và đảm bảo rằng iPhone của bạn vẫn được kết nối với hệ thống.

 1. Đó là nó! Cuối cùng, bạn sẽ được thông báo rằng thiết bị đã được mở khóa và bạn chỉ cần ngắt kết nối thiết bị để sử dụng theo cách mình muốn.

Lưu ý: Xin lưu ý rằng tính năng này sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị chạy trên iOS 11.4 hoặc phiên bản trước đó.

Phần 3: Làm thế nào để khôi phục mật khẩu iCloud với ‘My Apple ID’

Một phương pháp khôi phục mật khẩu iCloud khác mà bạn có thể thử là đăng nhập vào trang ‘My Apple ID’ của Apple để khôi phục mật khẩu iCloud.

 1. Truy cập appleid.apple.com .
 2. Nhấp vào “Quên ID hoặc mật khẩu?”
 3. Nhập ID Apple và nhấn ‘Tiếp theo’.
 4. Bây giờ, bạn sẽ cần trả lời các câu hỏi bảo mật của mình hoặc bạn có thể truy xuất ID Apple của mình qua email.

Nếu bạn chọn ‘Xác thực Email’, Apple sẽ gửi email đến địa chỉ email dự phòng của bạn. Sau khi kiểm tra các tài khoản email thích hợp, bạn sẽ tìm thấy một thông báo từ email có tên “Cách đặt lại mật khẩu ID Apple của bạn”. Thực hiện theo các liên kết và các hướng dẫn.

Nếu bạn chọn ‘Trả lời các câu hỏi bảo mật’, bạn sẽ phải nhập ngày sinh của mình cùng với các câu hỏi bảo mật mà bạn đã đặt cho chính mình. Bấm tiếp.’

 1. Nhập mật khẩu mới vào cả hai trường. Nhấp vào ‘Đặt lại Mật khẩu.’

Phần 4: Làm thế nào để khôi phục mật khẩu iCloud sử dụng xác thực hai yếu tố

Quá trình này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản của mình. Trong trường hợp này, ngay cả khi bạn quên mật khẩu, bạn vẫn có thể khôi phục mật khẩu iCloud từ bất kỳ thiết bị đáng tin cậy nào khác của mình. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Truy cập iforgot.apple.com .
 2. Nhập Apple ID của bạn.
 3. Giờ đây, bạn có thể khôi phục mật khẩu iCloud bằng một trong hai phương pháp, thông qua thiết bị đáng tin cậy hoặc sử dụng số điện thoại của bạn.

Nếu bạn chọn tùy chọn “Sử dụng số điện thoại đáng tin cậy” thì bạn sẽ nhận được thông báo về số điện thoại của mình. Điều này sẽ có các bước bạn có thể làm theo để đặt lại mật khẩu.

Nếu chọn tùy chọn “Đặt lại từ thiết bị khác”, bạn sẽ phải truy cập Cài đặt > iCloud từ thiết bị iOS đáng tin cậy của mình. Nhấn vào Mật khẩu & Bảo mật > Thay đổi Mật khẩu. Bây giờ bạn có thể nhập mật khẩu mới.

Sau này, bạn chắc chắn sẽ có thể khôi phục mật khẩu iCloud. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất mật khẩu iPhone, bạn có thể làm theo bài viết này để đặt lại mật khẩu iPhone.

Mẹo: Cách sao lưu dữ liệu iPhone có chọn lọc

Giả sử bạn thực sự lo lắng rằng mình có thể bị khóa hoàn toàn khỏi iCloud. Hoặc, nếu bạn sợ rằng bạn sẽ không thể nhớ các câu hỏi bảo mật và email sao lưu của mình, trong trường hợp đó, bạn nên sao lưu các tệp của mình bằng Dr.Fone – Phone Backup (iOS) .

Công cụ này sẽ rất lý tưởng để bạn sao lưu iPhone mà không cần mật khẩu vì nó giữ an toàn cho tất cả các bản sao lưu của bạn và bạn có thể truy cập nó bất cứ lúc nào một cách thuận tiện.

Hơn nữa, công cụ này mang lại lợi thế bổ sung mà bạn có thể chọn và quyết định chính xác những gì bạn muốn sao lưu. Và ngay cả khi bạn phải khôi phục dữ liệu, bạn không cần phải tải xuống mọi thứ cùng nhau, bạn có thể truy cập và khôi phục dữ liệu có chọn lọc.

Ngày 20 Tháng Một, 2023 ( 223 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.