iBegins
 

Cách làm cho các chương trình Windows mở ở mức tối đa

Cách làm cho các chương trình Windows mở ở mức tối đa

Theo mặc định, Windows sẽ mở các chương trình của nó ở kích thước cửa sổ “Bình thường”, nghĩa là kích thước của nó sẽ không lấp đầy toàn bộ màn hình. Mặc dù người dùng có thể dễ dàng tối đa hóa kích thước của cửa sổ bằng cách nhấp vào biểu tượng Phóng to biểu tượng trong Windows.ở giữa ở góc trên bên phải, nhưng nhiều người không muốn phải lặp lại thao tác này mỗi khi khởi động chương trình. Để buộc Windows mở chương trình ở chế độ tối đa, hãy làm theo các bước trong cả hai phần bên dưới.

Truy cập menu thuộc tính

Trước khi bạn có thể buộc các chương trình mở tối đa, bạn phải truy cập cửa sổ Thuộc tính cho chương trình đó. Quá trình này thay đổi một chút dựa trên vị trí của biểu tượng phím tắt .

Biểu tượng lối tắt trên màn hình nền: Nhấp chuột phải vào biểu tượng lối tắt và chọn Thuộc tính từ trình đơn thả xuống xuất hiện.

Biểu tượng lối tắt trên thanh tác vụ: Việc buộc các ứng dụng này mở ở mức tối đa cần thực hiện thêm một bước.

  1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng lối tắt trong thanh tác vụ Windows , sau đó nhấp chuột phải vào chính chương trình đó.

  1. Chọn Thuộc tính trong menu xuất hiện.

Tối đa hóa chương trình khi khởi chạy

  1. Trong cửa sổ Thuộc tính, nhấp vào tab Phím tắt A ).
  2. Tìm phần Run: và nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải ( vòng tròn màu đỏ ).
  3. Trong menu thả xuống xuất hiện, chọn Tối đa hóa ( B ).
  4. Nhấp vào Áp dụng ( C ), rồi nhấp vào OK ( D ).

Chương trình vẫn không mở ở mức tối đa

Nếu việc thay đổi cài đặt Chạy thành tối đa hóa không hoạt động, hãy thử các tùy chọn sau để mở chương trình ở mức tối đa.

Ghi chúMặc dù đã thay đổi tùy chọn Chạy thành “Tối đa hóa” trong thuộc tính lối tắt, một số cửa sổ chương trình không mở ở mức tối đa. Cách một chương trình được phát triển có thể gây ra vấn đề đó và thường không có cách nào để thay đổi hành vi đó.

  • Mở chương trình, phóng to cửa sổ bằng cách nhấp vào biểu tượng hình vuông ở góc trên bên phải, sau đó đóng chương trình . Mở lại chương trình xem nó có mở tối đa không.
  • Mở chương trình, phóng to cửa sổ bằng cách nhấp vào biểu tượng hình vuông ở góc trên bên phải. Sau đó, nhấn và giữ Ctrl phím và đóng chương trình . Mở lại chương trình xem nó có mở tối đa không.
  • Vi-rút đôi khi có thể gây ra sự cố với các chương trình mở đúng cách, bao gồm cả việc không mở ở mức tối đa. Chạy quét vi-rút để loại bỏ bất kỳ vi-rút nào được tìm thấy. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng quét vi-rút Housecall trực tuyến miễn phí do Trend Micro cung cấp . Nếu tìm thấy và loại bỏ bất kỳ vi-rút nào, hãy lặp lại các tùy chọn ở trên và xem chương trình có mở ở mức tối đa hay không.
  • Các sự cố trong hệ điều hành Windows, bao gồm các tệp hệ thống bị hỏng , đôi khi có thể khiến các chương trình không mở tối đa. Bạn có thể thử khôi phục Windows về điểm khôi phục trước đó để khắc phục các tệp hệ thống bị hỏng và các sự cố khác của Windows.
Ngày 20 Tháng Mười Hai, 2022 ( 252 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.