iBegins
 

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell nhanh chóng

         DELL cung cấp bàn phím có đèn nền trong Máy tính xách tay/Máy tính xách tay, đây là một tính năng tùy chọn. Nhưng không giống như Apple MacBook Pro, không có cảm biến nào có thể tự động bật bàn phím có đèn nền trong điều kiện ánh sáng yếu. Thay vào đó, bạn cần bật bàn phím có đèn nền theo cách thủ công nếu bạn có bàn phím này trên thiết bị của mình. Xem cách thực hiện –

Để bật bàn phím có đèn nền trong máy tính xách tay Dell như Studio/Vostro/XPS/Latitude, “ Giữ phím Fn và nhấn phím Mũi tên phải ”. Bạn có thể thấy tất cả các biểu tượng sáng trên các phím. Với cùng một phím nóng, bạn có thể chuyển đổi giữa ba trạng thái ánh sáng (theo thứ tự nhất định). Các chế độ chiếu sáng là bàn phím đầy đủ, bàn phím một nửa và tắt.

Lưu ý : Điều này chỉ hoạt động nếu bạn đã mua bàn phím có đèn nền tùy chọn khi đặt hàng. Studio Laptop với bàn phím có đèn nền có một biểu tượng bổ sung cho công tắc bật/tắt đèn LED nằm trên phím mũi tên bên phải.

Cập nhật : Nhờ các nhận xét, bên dưới là các phím nóng khác mà bạn có thể thử tùy thuộc vào kiểu máy tính xách tay Dell của mình.

Giữ phím Alt và nhấn phím F10

 • Dell 14 Inspiron 7000
 • DellInspiron 15
 • Dell Inspiron 2016
 • Dòng Dell Inspiron 17 5000

Nhấn giữ Fn và nhấn phím F10

 • Dòng Dell Inspiron 15 5000 (Hoặc CTRL + F10)
 • Dell Latitude E5550
 • Dell Latitude E7450/ E7470 (Hoặc Alt + F10)

Nhấn phím F10

 • Dell XPS 2016/ XPS 13

Nhấn phím Fn + F6

 • DellStudio 15

LƯU Ý: Trong khi nhấn Fn hoặc Alt, hãy nhấn phím F10 3 lần để chuyển giữa tắt, sáng vừa và sáng hoàn toàn.

Sử dụng Trung tâm chỉ huy Alienware

Bên cạnh phím có đèn nền, một số máy tính xách tay Dell hỗ trợ Alienware Command Center cho phép người dùng truy cập và kiểm soát một số cấu hình hệ thống, chẳng hạn như nhiệt độ CPU/GPU, điện áp và mức sử dụng, tốc độ bộ nhớ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều khiển đèn nền bàn phím của mình bằng Trung tâm chỉ huy. Các trung tâm chỉ huy thường được cài đặt sẵn trên máy tính xách tay chơi game của Dell.

Tuy nhiên, không phải tất cả các máy tính xách tay Dell đều hỗ trợ trung tâm chỉ huy Alienware. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay Alienware hoặc G-Series, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng bàn phím bằng Trung tâm chỉ huy Alienware.

 1. Nhấn phím Windows và chọn Tất cả ứng dụng
 2. Tìm kiếm Alienware Command Center và mở ứng dụng.
 3. Nhấp vào AlienFX . Tại đây, bạn sẽ thấy bố cục bàn phím của mình.
 4. Chọn khu vực của bàn phím.
 5. Trên bảng điều khiển bên trái, chọn bất kỳ màu nào cho bàn phím của bạn . Bạn cũng có thể thiết lập một chủ đề tùy chỉnh phù hợp với máy tính xách tay của mình.Một số máy tính xách tay Dell không có Alienware Command Center được cài đặt sẵn . Trong trường hợp đó, bạn cần tải xuống và cài đặt trung tâm chỉ huy cho máy tính xách tay Dell của mình.
  Nếu muốn tắt đèn nền bàn phím, bạn cần chọn màu đen.

  1. Truy cập  Trang Hỗ trợ Chính thức của Dell .
  2. Trong Hỗ trợ tìm kiếm, nhập kiểu máy tính xách tay của bạn và nhấp vào Tìm kiếm .
  3. Truy cập trang Trình điều khiển & Tải xuống .
  4. Bên dưới bàn phím, nhập Alienware Command Centervà nhấn Enter.
  5. Trang web sẽ cung cấp cho bạn liên kết tải xuống để tải xuống Alienware Command Center cho máy tính xách tay Dell của bạn. Nhấp vào Tải xuống.

Nếu trang hỗ trợ của Dell không hiển thị Alienware Command Center, có thể máy tính xách tay không tương thích với Alienware Command Center.

Bật đèn bàn phím từ BIOS

Máy tính xách tay Dell cũng có một cài đặt chuyên dụng trong BIOS cho phép người dùng kiểm soát độ sáng của đèn nền bàn phím. Bên cạnh đó, BIOS cũng cho phép người dùng đặt khoảng thời gian chờ đèn nền của bàn phím. 

Một số cài đặt trong BIOS có thể không hiển thị nếu bạn không có BIOS cập nhật. Nếu bạn không thể tìm thấy cài đặt chiếu sáng bàn phím trong BIOS, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật BIOS trước.

Lưu ý: Tất cả các cài đặt được đề cập bên dưới áp dụng cho máy tính xách tay Dell Latitude, Dell Precision, Dell Vostro, Dell XPS, Dell Inspiron và Dell G Series.
 1. Bật máy tính xách tay của bạn và nhấn liên tục phím BIOS để vào BIOS . Trên hầu hết các máy tính Dell, phím BIOS là phím F2. Nếu phím F2 không đưa bạn đến cài đặt BIOS, bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay của mình để biết phím BIOS.
 2. Trên bảng điều khiển bên trái, mở rộng Cấu hình hệ thống và tìm kiếm tiêu đề có tên là Chiếu sáng bàn phím .
 3. Tắt có nghĩa là đèn nền bàn phím sẽ tắt , Dim đặt độ sáng của bàn phím thành 50% và cuối cùng là Bright đặt độ sáng của bàn phím thành 100% .Nhấp vào Áp dụng các thay đổi và chọn OK nếu BIOS yêu cầu xác nhận.
 4. Thoát khỏi BIOS .
 5. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản BIOS cũ hơn, cấu hình trong Chiếu sáng bàn phím có thể khác. Ở đây, Tắt hoặc Tắt có nghĩa là tắt đèn bàn phím, Auto ALS và đầu vào cho phép đèn bàn phím tự động tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

  Để sử dụng Auto ALS và đầu vào, trước tiên bạn cần bật Cảm biến ánh sáng xung quanh.

 1. Trong BIOS, kiểm tra bảng điều khiển bên trái và mở rộng Video.
 2. Nhấp vào Cảm biến ánh sáng xung quanh .
 3. Đặt nó thành Bật .

Làm cách nào để giữ đèn bàn phím luôn sáng?

Theo mặc định, các phím có đèn nền trên bàn phím Dell của bạn sẽ tắt sau khi không hoạt động trong một thời gian nhất định. Tinh chỉnh cài đặt BIOS phù hợp, bạn có thể đặt khoảng thời gian chờ cho bàn phím có đèn nền của mình. Không chỉ điều này, mà bạn còn có thể đặt khoảng thời gian chờ thành không bao giờ để đèn bàn phím sáng vĩnh viễn.

 1. Nhấn liên tục phím BIOS trong khi khởi động để vào BIOS . Nếu bạn vào Hệ điều hành, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và lặp lại bước này.
 2. Trên bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Cấu hình hệ thống và chọn Đèn nền bàn phím với AC 
 3. Bây giờ trên bảng bên phải, bật Đèn nền bàn phím với AC.
 4. Một số Máy tính xách tay Dell cũng cho phép bạn đặt thời gian chờ của đèn nền trên pin. Kiểm tra thời gian chờ của đèn nền bàn phím trên pin . Điều này cho phép bạn đặt khoảng thời gian chờ cho bàn phím khi sử dụng pin. 
 5. Nhấp vào Áp dụng thay đổi .
 6. Bấm vào OK nếu BIOS yêu cầu bất kỳ xác nhận nào.
 7. Thoát khỏi BIOS và xem đèn nền bàn phím có bật vĩnh viễn không.
Ngày 5 Tháng Hai, 2023 ( 348 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.