iBegins
 

10 thủ thuật và mẹo trên Facebook bạn cần biết 2023

Tăng cấp trên mạng xã hội với các thủ thuật Facebook này giúp bạn tiết kiệm thời gian, giúp bạn có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh và cải thiện hiệu suất tổng thể của bạn.

Bạn nghĩ rằng mình biết cách sử dụng các tính năng và công cụ kinh doanh hàng đầu của Facebook? Ngay cả khi bạn đã truy cập trang này từ thời kỳ đồ đá (hay còn gọi là năm 2004), vẫn luôn có một số thủ thuật và mẹo mới trên Facebook để khám phá.

Với 2,91 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (tương đương 36,8% dân số thế giới!), Facebook vẫn là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất. Và vì người dùng trung bình dành 19,6 giờ mỗi tháng trên Facebook, nên có rất nhiều cơ hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Nhưng cạnh tranh là khó khăn và phạm vi tiếp cận hữu cơ đang giảm. Ngày nay, bạn sẽ cần nhiều hơn là nội dung hấp dẫn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Dưới đây là các mẹo và thủ thuật hàng đầu trên Facebook của chúng tôi để bắt đầu tương tác và tiếp cận của bạn.

1. Tối ưu hóa hồ sơ Facebook của bạn

Sau khi thiết lập Trang doanh nghiệp trên Facebook , hãy dành thời gian tối ưu hóa chi tiết hồ sơ của bạn.

Trước khi thích Trang của bạn, mọi người sẽ thường chuyển đến phần Giới thiệu để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm! Điền tất cả các chi tiết để đặt kỳ vọng của khán giả và khuyến khích người dùng thích Trang của bạn.

2. Quảng cáo chéo Hồ sơ Facebook của bạn

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Facebook, hãy để khán giả hiện tại của bạn trên các nền tảng khác biết về hồ sơ của bạn.

Bạn có thể nhận được nhiều lượt thích Trang hơn trên Facebook bằng cách thêm các nút Theo dõi hoặc Chia sẻ vào trang web hoặc blog của mình.

3. Ghim nội dung phù hợp nhất của bạn

Bạn có thể ghim một bài đăng để khách truy cập luôn ghi nhớ bài đăng đó. Hãy thử ghim một thông báo, một chương trình khuyến mãi hoặc một bài đăng có hiệu suất cao mà khán giả của bạn đã yêu thích.

4. Sử dụng toán tử tìm kiếm Facebook

Tìm kiếm thông tin cạnh tranh trên Facebook có thể khó khăn, đặc biệt là khi nền tảng này đã loại bỏ Tìm kiếm đồ thị. Nhưng các toán tử tìm kiếm của Facebook cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm của Google để biết thông tin dành riêng cho Facebook.

5. Tối ưu hóa lời kêu gọi hành động của bạn

Các nút CTA của Facebook được đặt ở trung tâm trên cùng của Trang Facebook . Bạn có thể tùy chỉnh CTA này để chuyển các thành viên khán giả quan tâm đến bước tiếp theo có giá trị nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hoặc chỉ đơn giản là giao tiếp nhiều hơn, hãy cân nhắc thêm các nút CTA như “ Đăng ký ” hoặc “ Gửi tin nhắn ”.

6. Yêu cầu URL phù phiếm của Trang của bạn

Khi bạn tạo một Trang kinh doanh trên Facebook, nó sẽ nhận được một số và URL được chỉ định ngẫu nhiên trông giống như sau:

facebook.com/pages/yourbusiness/8769543217

Làm cho trang Facebook của bạn dễ chia sẻ hơn và dễ tìm hơn với một URL phù phiếm tùy chỉnh.

Điều này sẽ giống như:

facebook.com/hootsuite

7. Tùy chỉnh các tab trang của bạn

Mỗi Trang Facebook có một số tab mặc định, bao gồm:

  • Về
  • ảnh
  • Cộng đồng

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm các tab bổ sung để khán giả có thể khám phá thêm các tính năng độc đáo của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể hiển thị các đánh giá của mình, đánh dấu các dịch vụ của mình hoặc thậm chí tạo các tab tùy chỉnh.

8. Trưng bày sản phẩm của bạn trong bộ sưu tập

Một triệu người dùng thường xuyên mua hàng từ Facebook Shops mỗi tháng. Tính năng này cho phép bạn lập danh mục các sản phẩm của mình thành các bộ sưu tập để khách hàng có thể duyệt, lưu, chia sẻ và mua sản phẩm của bạn.

Sử dụng Bộ sưu tập trên Facebook để tuyển chọn và sắp xếp các sản phẩm của thương hiệu bạn. Bằng cách đó, khi khách hàng truy cập Facebook Shop của bạn, họ có thể dễ dàng thấy các loại sản phẩm khác nhau của bạn.

9. Thiết lập thanh toán Facebook trong ứng dụng

Thanh toán trên Facebook giúp khách hàng dễ dàng thanh toán trực tiếp trên Facebook (hoặc Instagram) mà không phải rời khỏi nền tảng.

Thương mại xã hội, hoặc bán sản phẩm trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội, dự kiến ​​sẽ tạo ra 3,37 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới vào năm 2028 . Điều này có ý nghĩa — khi bạn có thể mua thứ gì đó mà không cần điều hướng đến một trang web mới, bạn sẽ có nhiều khả năng tiêu tiền hơn.

Lưu ý : Bạn cần có Trình quản lý thương mại để thiết lập thanh toán trên Facebook và hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ. Facebook có hướng dẫn chi tiết về thiết lập thanh toán và các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

10. Tạo cộng đồng cho những khách hàng có cùng chí hướng

1,8 tỷ người sử dụng các nhóm Facebook mỗi tháng. Và thuật toán của Facebook hiện đang ưu tiên các tương tác có ý nghĩa. Biết được điều này, các doanh nghiệp nên khai thác các tính năng cộng đồng của nền tảng.

Nhóm Facebook là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng cộng đồng giữa những người cùng chí hướng. Nhóm là nơi người hâm mộ có thể tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi và sự kiện, chia sẻ kinh nghiệm hoặc tương tác với nhau và với doanh nghiệp của bạn.

Ngày 15 Tháng Hai, 2023 ( 280 )

Bình luận bài viết

Đăng nhập để bình luận và xem các bình luận khác.